Web Analytics
tặng nick liên quân free

lịch bóng đá anh đêm nay

1.lịch thi đấu của câu lạc bộ arsenal 2.xem kết quả xổ số đồng nai ngày mùng 4 tháng 93.keo bóng da net 4.tỷ lệ cá cược bóng đá tỷ lệ cá cược bóng đá 5.những máy điện thoại chơi game tốt 6.kèo cá cược bồ đào nha và cộng hòa séc

Hohhot Mutton Shaomai: "Goubuli" bên ngoài Vạn Lý Trường Thành xoa dịu nỗi nhớ nhà chỉ bằng một miếng cắn

vô địch world cup nữ 2023

28 bài đọc và cách đánh vần dành cho học sinh chuẩn bị vào lớp 1

China News Service, Hohhot, ngày 19 tháng 10: Hohhot Mutton Shaomai: "Goubuli" bên ngoài Vạn Lý Trường Thành làm vơi đi nỗi nhớ nhà

Phóng viên Zhang Wei và Zhao Yonghou của China News Service

Lúc 6 giờ sáng cuối thu, nhiệt độ ở Hohhot, Thanh Thành gần 0°C. Người đi qua các con phố và ngõ hẻm của thành phố cổ thở hồng hộc, bước vào nhà hàng Shaomai, nơi có thể nghe thấy tiếng trò chuyện. Trên bàn, một lồng thịt cừu siomai bốc khói được kết hợp với một ấm trà gạch đặc trưng của Nội Mông, bắt đầu “văn hóa trà buổi sáng” thoải mái nhất cho người Hohhot.

Thịt cừu Shaomai là món ngon truyền thống ở Hohhot. Năm 1572, nhà Minh thành lập thành phố Guihua ở Hohhot. Vào thời điểm đó, các quán trà trong thành phố phục vụ trà gạch và bán món ăn nhẹ nhân thịt cừu tên là "Biopai". Thiếu Mai”, “Thiếu Mai”, v.v.

Mùa hè này, “Blogger ẩm thực đã ghé thăm Hohhot thịt cừu siomai và ăn 80 chiếc” nằm trong danh sách tìm kiếm nóng toàn quốc. Một lượng lớn người nổi tiếng trên Internet, người nổi tiếng và khách du lịch đã đến check in và họ. “có mùi thơm quá” Defend". Cũng có nhiều du khách miền Nam viết rằng họ đặt mua 3, 4 lượng Shaomai theo thói quen ở nhà nhưng chỉ sau một lượng đã “thất bại”.

Vào ngày 19 tháng 9, Hohhot, Nội Mông, món shaomai hấp mới được phục vụ từ nhà hàng Shaomai có hình dạng giống quả lựu, có mùi thơm thơm lạ miệng. Ảnh của Dou Meiju

Một chuồng Thiếu Mai đo làm đôi, một bình trà đậm dùng để rửa ruột. Bai Junren, người đã mở một nhà hàng Shaomai ở phố ăn vặt địa phương nổi tiếng "Kuan Alley" trong hơn 30 năm, nói với một phóng viên của China News Service rằng cách đo thịt cừu Shaomai ở Hohhot khác với các khu vực khác. một lạng mỗi lồng, hoặc tám lạng mỗi lồng.

Bai Junren giải thích rằng với một pound bột trộn vào bột, có thể sử dụng 80 nguyên liệu để làm Shaomai. Vì vậy, "Một cân dùng để chỉ trọng lượng của bột mì khô, không phải trọng lượng thực tế của shaomai. Cộng với phần nhân, nói chung một người có thể ăn một hoặc hai shaomai mà không tốn nhiều tiền. Như vậy là vừa phải."

Hình dạng giống như quả lựu, mép giống như hoa lê, vỏ mỏng như cánh ve sầu, trắng trẻo như pha lê. Trong tay của Huo Jinling, người thừa kế thế hệ thứ tư 62 tuổi về kỹ năng làm thịt cừu siomai, siomai được đặt gọn gàng trong lồng như những bông hoa mẫu đơn đang nở rộ.

"Mặt đất Thiếu Mai không phải là hàng thật, nhìn bề ngoài thường có thể nói rằng chúng giống nhau." Huo Jinling nói rằng khi bạn nhặt nó lên, nó trông giống như một chiếc đèn lồng và khi bạn đặt nó xuống. , nó sẽ trở thành một cái lọ, hay nói cách khác là khi bạn nhấc lên thì trông giống như một quả cà tím và khi bạn đặt nó xuống thì trông giống như một cái đĩa.

"Việc này cần có sự hỗ trợ kỹ thuật lâu dài. Mấu chốt nhất là giã vỏ lúa mì đã rang. Đầu tiên, giã những vỏ trấu nhỏ cho đến khi trông giống như những bông hoa mận. Sau hơn 20 giờ kiểm tra, The da nhỏ thì giã thành da lớn, thường là 3 lạng da xếp chồng lên nhau rồi giã với nhau. Mỗi da lớn phải có 32-36 nếp và bột không bị vỡ, nhão”

gói lại và bạn có thể chọn hai cách ăn là hấp hoặc chiên. Huo Jinling cho biết, mấu chốt của món siomai hấp là phải đun nóng thật nhanh. Khi đun nóng vừa phải, vỏ siomai hấp sẽ trong mờ, có vị dai và nhân sẽ thơm ngon hơn. Siomai áp chảo yêu cầu nấu chậm để có được lớp da giòn và nhân thịt mềm.

Vào ngày 19 tháng 9, tại Hohhot, Nội Mông, trong tay của Huo Jinling, người thừa kế thế hệ thứ tư kỹ năng làm món siomai thịt cừu, siomai được đặt ngay ngắn trong một chiếc lồng giống như những bông hoa mẫu đơn đang nở rộ. Ảnh của Dou Meiju

Như người ta vẫn nói, “một món nóng bằng ba món ngon”, món shaomai đã chuẩn bị sẵn phải được phục vụ càng sớm càng tốt. Miếng thịt cừu siomai lớn được đưa vào miệng, khi bạn cắn nhẹ nhàng, món súp thơm ngon bùng nổ ngay lập tức, như thể một dòng nước trong trẻo đang nhảy múa trên đầu lưỡi của bạn. Thịt cừu đồng cỏ căng mọng, hành lá Bikqi đậm đà và dầu mè đặc sản của Daqingshan là tất cả. pha trộn hoàn hảo, và hương vị rất phong phú và nhiều lớp.

"Dù là siomai hấp hay chiên, nó phải được nhúng trong dầu ớt làm từ dầu mè địa phương, ớt huyện Toketuo và giấm trưởng thành Sơn Tây. Hương vị thực sự rất đẹp." -Tổng giám đốc Ủy ban Chuyên môn Văn hóa Thiếu Mai Nội Mông, nói thêm rằng ăn Shaomai phải kèm theo trà gạch xanh nóng. Thứ nhất, nó có thể tiêu hóa thức ăn và giảm mệt mỏi, thứ hai, nó có thể nói chuyện về thế giới. "Như người ta vẫn nói, phải uống trà kỹ và nói đủ để có một bữa ăn Shaomai hoàn hảo."

Năm 2016, thành phố Hohhot đã quy hoạch và xây dựng "Phố ẩm thực Shaomai Trung Quốc". Ngày nay, lượng khách du lịch đến đây liên tục và Lễ hội văn hóa Shaomai được tổ chức hàng năm. Có những hoạt động thú vị như cuộc thi về kỹ năng Shaomai và nghiên cứu về văn hóa Shaomai.

Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện có khoảng 3.000 nhà hàng shaomai ở Hohhot, và khoảng 100.000 người ăn shaomai mỗi ngày. Ngoài thịt cừu shaomai, còn có món chay, ba món ngon, xương cựa, hẹ tây, v.v. Có hơn mười loại shaomai sáng tạo để bạn lựa chọn. Cùng với shaomai đông lạnh nhanh được bán trên toàn thế giới thông qua dây chuyền lạnh, giá trị sản lượng toàn diện hàng năm có thể đạt tới 6 tỷ nhân dân tệ.

Cách đây không lâu, một số cư dân mạng đã tình cờ gặp một nhà hàng chuyên về Nội Mông ở Mỹ là món ăn đặc trưng. Khách hàng ra vào theo từng nhóm hai, ba người lẩm bẩm: “Nó có vị như vậy, đúng vậy.” Tại Lễ hội đèn lồng Úc và các đường phố ở Berlin, Đức, hương thơm thơm ngon này cũng đã chiếm được vị giác của nhiều thực khách.

Theo quan điểm của Wang Zhiqiang, nỗi nhớ tuy xa nhưng hương vị của Thanh Thành lại rất gần. "Hohhot Mutton Shaomai không chỉ là một món ngon mà còn là một nền văn hóa và cảm giác. Nó cho phép những người lang thang và khách du lịch khao khát đồng cỏ cảm nhận được sự rộng lớn và sôi động của đồng cỏ khi nếm thử những món ăn ngon." (Kết thúc)

[Biên tập viên: Li Yan]

tường thuật trực tiếp bóng đá việt nam gặp campuchia